Thứ tư, ngày 08/05/2024

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã với cử tri các thôn trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Thứ hai, 27/11/2023

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/5/2015;

Thực hiện Kế hoạch về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ IX, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trong các ngày 24, 25, 27/12/2023 tại nhà văn hóa 10 thôn, Ban công tác mặt trận thôn phối hợp với ban chỉ huy 10  tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại biểu hội đồng nhân dân xã.

Về dự  hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy là trưởng đoàn, các ông bà đại biểu hội đồng nhân dân các tổ ở các thôn, các ông bà là thủ trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các ông bà chuyên môn ủy ban nhân dân xã, các ông bà đại diện cho UBMTTQ xã cùng cử tri của các thôn.

(Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại thôn Minh Hồng)

Tại hội nghị tiếp xúc các đại biểu HĐND xã thông báo về kết quả kỳ họp thứ VIII, HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026, báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ IX, Báo cáo tóm tăt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ VIII hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại hội nghị các cử tri đã kiến nghị tới tổ hội đồng nhân dân xã các nội dung liên quan đến việc giải pháp hạn chế tình trạng chuột phá, cày ngả đất, thủy lợi nội đồng, vấn đề môi trường, rác thải sinh hoạt, kinh phí hỗ trợ cho đội ngũ y tế thôn bản, tình trạng xây dựng mồ mả lấn chiếm đất nghĩa trang……

Sau ý kiến phát biểu của cử tri Thay mặt các đoàn đại biểu và các tổ hội đồng nhân dân xã lên tiếp thu và trả lời giải đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri những ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, tổ hội đồng tiếp thu và giao cho UBND xã, các ban chuyên môn nghiên cứu thực hiện trong thời gian tới, những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên đại diện tổ hội đồng tiếp thu và phản ánh, kiến nghị đề xuất để cấp trên xem xét giải quyết.

Riêng đối với đơn vị  Hồng Quang, sau phần tiếp xúc cử tri đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã triển khai dự án hiện đại hóa bản đồ địa chính.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri đại diện các tổ hội đồng  mong muốn cử tri trong xã đồng sức đồng lòng cùng cấp uỷ chi bộ, ban chi huy thôn chính quyền địa phương  chấp hành tốt các quy định của địa phương và đồng thuận đồng lòng để xây dựng xã Xích Thổ nói chung ngày càng giàu đẹp văn minh./.