Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã với cử tri các thôn

Thứ sáu, 16/12/2022

Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/5/2015;

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH- HĐND về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ VII, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021- 2025.

Trong 02 ngày 13- 14/12/2022 tại nhà văn hóa 10 thôn, Ban công tác mặt trận thôn phối hợp với ban chỉ huy 10  tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại biểu hội đồng nhân dân xã.

Về dự  hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy là trưởng đoàn, các ông bà đại biểu hội đồng nhân dân các tổ ở các thôn, các ông bà là thủ trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các ông bà chuyên môn ủy ban nhân dân xã, các ông bà đại diện cho UBMTTQ xã cùng cử tri của các thôn.

Tại hội nghị tiếp xúc các đại biểu HĐND xã thông báo về kết quả kỳ họp thứ VI, HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026, báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ VII, Báo cáo tóm tăt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ VI  hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại hội nghị các cử tri đã kiến nghị tới tổ hội đồng nhân dân xã các nội dung liên quan đến việc di rời các cột điện tại tổ nhóm hộ gia đình, sửa chữa mương tươi tiêu, công tác môi trường, tiếng ồn,.....

Sau ý kiến phát biểu của cử tri Thay mặt  các đoàn đại biểu và các tổ hội đồng nhân dân xã lên tiếp thu và trả lời giải đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri những ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, tổ hội đồng tiếp thu và giao cho UBND xã, các ban chuyên môn nghiên cứu  thực hiện trong thời gian tới, những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên đại diện tổ hội đồng tiếp thu và phản ánh, kiến nghị đề xuất để cấp trên xem xét giải quyết.

Riêng đối với đơn vị  Hùng Sơn, sau phần tiếp xúc cử tri là phần bầu cử trưởng thôn. Trong năm do điều kiện sức khỏe nên ông Bùi Đình Thu đã xin với tập thể thôi không giữ chức Trưởng thôn. Tại hội nghị trên cơ sở các bước hiệp thương giới thiệu nhân sự, cử tri đã bầu Bà Nguyễn Thị Nhung giữ chức trưởng thôn Hùng Sơn.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri đại diện các tổ hội đồng  mong muốn cử tri trong xã đồng sức đồng lòng cùng cấp uỷ chi bộ, ban chi huy thôn chính quyền địa phương  chấp hành tốt các quy định của địa phương và đồng thuận đồng lòng để xây dựng xã xích thổ nói chung ngày càng giàu đẹp văn minh./.