Hội nghị tập huấn hướng dẫn các chủ rừng nhóm I, II

Thứ tư, 13/07/2022

Sáng ngày 13/7/2022 tại nhà văn hóa xã Xích Thổ, Hạt kiểm lâm Nho Quan phối hợp với UBND xã Xích Thổ tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn các chủ rừng nhóm I, II hộ gia đình, cá nhân được giao, quản lý rừng, hợp đồng từng với tổ chức kinh tế, chủ rừng là tổ chức cho các chủ rừng  các xã Xích Thổ, Gia Lâm, Gia Sơn, Gia Tường.

Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Thành - Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Nho Quan; Đồng chí Đinh Quang Khảo - Phó Chủ tịch UBND xã Xích Thổ, các đồng chí Phó chủ tịch các xã Gia Sơn, Gia Lâm, Gia Tường, các đồng chí nhân viên hạt kiểm lâm Nho Quan và các chủ rừng các xã Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Lâm, Gia Tường.

(Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác theo dõi cập nhật biến động tài nguyên rừng)

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Hạt kiểm lâm hướng dẫn công tác theo dõi cập nhật diễn biến rừng với đối tượng nhóm I, nhóm II, một số quy định về theo dõi diễn biến rừng, trách nhiệm thực hiện của từng đơn vị, các nguyên nhân biến động và quy trình cập nhật diễn biến rừng, một số phương pháp đo đếm khối lượng gỗ, khoanh vẽ diện tích rừng thực hành ngoài thực địa….

Sau khi nghe đại diện Hạt kiểm lâm hướng dẫn các vị đại biểu đã được trao đổi trực tiếp và thực hành các bài tập cập nhật diễn biến tài nguyên rừng…và đại diện hạt kiểm lâm cũng đã hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của các chủ rừng.

Qua buổi tập huấn người dân hiểu rõ hơn các quy định về rừng, nắm bắt được các nội dung, quy trình các bước thực hiện công tác theo dõi diễn biến rừng và đất quy hoạch phát triển từng của chủ rừng, quản lý diện tích các loại rừng, đất quy hoạch phát triển rừng hiện có theo chức năng sử dụng từ đó tăng cường công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng./.