Hội nghị rà soát tiến độ thực hiện và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ tiêu chí phục vụ xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ sáu, 12/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH- UBND ngày 31/5/2022 của UBND huyện Nho Quan về thẩm tra, thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mơí nâng cao và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022;

Sáng ngày 11/8/2022, tại Ủy ban nhân dân xã  Xích Thổ. Tổ công tác số 3 phụ trách xã Xích Thổ (Theo Quyết định số 1534/QĐ- UBND ngày 20/7/2022 của Ủy ban nhân dân huyện) tổ chức hội nghị rà soát tiến độ thực hiện và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ tiêu chí phục vụ xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Trang - Phó chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng tổ công tác cùng dự có các đồng chí thành viên tổ công tác số 3, phụ trách xã Xích Thổ, đại biểu xã Xích Thổ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Đại diện Ban thường trực UBMTTQ xã, thủ trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Ủy viên UBND, công chức Tài chính, Địa chính, Văn phòng, Tư pháp, Thống kê, Văn hóa thông tin, Lao đông – TB& XH, Giám đốc HTX NN.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Huy Đoàn - Chủ tịch  Ủy ban nhân dân xã - Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Xích Thổ thông qua cáo kết quả rà soát tiêu chí thực hiện xây dựng xã Xích Thổ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Sau khi nghe báo cáo các đồng chí trong tổ công tác đã phát biểu ý kiến bổ sung và góp ý vào báo cáo cũng như hướng dẫn sơ qua một số trình tự hồ sơ thủ tục cần hoàn thiện trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Đắc Dương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã tiếp thu và thể hiện sự quyết tâm của cán bộ và nhân dân xã Xích Thổ trong việc thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí Đinh Văn Trang - Phó chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng tổ công tác đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tổ công tác cũng như các thành viên ban quản lý, ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Xích Thổ đồng chí yêu cầu thời gian tới tổ công tác cùng với  xã Xích Thổ cần tiếp tục rà soát hoàn thiện các tiêu chí, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể, có lộ trình thực hiện. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân vào cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án đã được phê duyệt. Phát động phong trào toàn dân thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm. Thực hiện có chất lượng phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư nay là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao….Đồng chí tin tưởng rằng với sự hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn của tổ công tác và sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền và nhân dân thì xã Xích Thổ sẽ hoàn thiện và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022./.