Hội nghị giao ban đầu xuân Nhâm dần 2022

Thứ hai, 07/02/2022

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới. Sáng ngày 07/02/2022, tại nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Xích Thổ đã tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện ủy viên, Bí thư Ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã,  các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, Thủ trưởng các ban, nghành đoàn thể, Hiệu trưởng 3 nhà trường, HTX DV nông nghiệp, Cán bộ, Công chức, Bí thư, Trưởng thôn của 10 thôn trong toàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các thôn, các ban, ngành báo cáo nhanh tình hình sản xuất, tình hình an ninh trật tự,  tình hình đảm bảo an sinh xã hội trong dịp trước trong và sau tết, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19;

Theo báo cáo nhanh của các ban ngành và các thôn. Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các ban ngành và các thôn đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn xã được diễn ra an toàn và tiết kiệm,  công tác phòng chống dịch bệnh được các cấp từ xã đến thôn và nhân dân chú trọng quan tâm làm tốt. Trong những ngày tết nguyên đán, lực lượng Công an, Quân sự duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ; phối hợp cùng các thôn bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phòng chống dịch bệnh; Tăng cường chỉ đạo các thôn quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển và phát lệnh gọi nhập ngũ đối với các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022. Chỉ đạo chặt chẽ sản xuất vụ Xuân năm 2022. Trong đó, tính đến ngày 6/2, toàn xã đã gieo trồng được 290ha/311ha  kế hoạch đạt 93%.  Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, trên địa bàn xã xảy ra 01 vụ va chạm giao thông. Trong dịp tết, tình trạng đốt pháo nổ trái phép còn xảy ra, nhưng giảm nhiều so với năm trước.

(Đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện Ủy viên, Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã  phát biểu giao nhiệm vụ trong năm mới)

Phát biểu giao nhiệm vụ trong năm mới, đồng chí  Bùi Đắc Dương, Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã  ghi nhận, biểu dương các ban, ngành, các thôn và nhân dân trong xã  đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức nhân dân vui tết đón xuân theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã. Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng của đất nước, của địa phương. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm, đồng chí Bí thư yêu cầu cần tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn. Trong đó cần lưu ý đến tính chất  phức tạp của tình hình, diễn biến dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong nhiệm vụ phòng dịch; vận động người dân tự giám sát, phát hiện các trường hợp liên quan đến dịch bệnh trong cộng đồng; Lãnh đạo tổ chức tốt Mừng thọ cho người cao tuổi phù hợp với điều kiện phòng chống dịch, Lãnh đạo tổ chức thực hiện các hạng mục xây dựng nông thôn mới nâng cao cấp xã, lãnh đạo xây dựng  khu nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Liên Minh. Tích cực triển khai thực hiện chủ đề năm 2022;  quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022; các hoạt động giao lưu gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm theo quy định phòng dịch; tăng cường tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng chống dịch covid-19; ngành giáo dục và đào tạo chủ động các phương án vừa phòng dịch vừa học tập theo tình hình thực tế; Quan tâm quản lý hoạt động Lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, tăng cường trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo công tác sản xuất vụ xuân 2022, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đề án thu gom rác thải sinh hoạt.  Các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022…cùng một số nội dung quan trọng khác.