Hội Hưu trí xã Xích Thổ tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 14/03/2024

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày Xuân Giáp Thìn 2024, Chiều ngày 13/03/2024, tại UBND xã. Hội Hưu trí  xã Xích Thổ đã tổ chức buổi gặp gỡ đầu xuân. Đây là một hoạt động thường niên của Hội Hưu trí xã là dịp giao lưu, gặp gỡ, thăm hỏi, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó tình cảm giữa các đồng chí cán bộ hưu trí sau 1 năm.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí  Bùi Đắc Dương - Huyện ủy viên - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Huy Đoàn - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể xã cùng toàn thể các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, công chức đã từng tham gia công tác ở xã đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp mặt Đồng chí Phạm Đức Thiệu thay mặt cho hội hưu trí xã đã báo cáo tình hình hoạt động của hội năm 2023 và một số phương hướng hoạt động của hội năm 2024. Hội Hưu trí xã có 29 thành viên, Năm 2023 hội hưu trí xã đã cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt chấp hành chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của địa phương. Động viên con cháu, người thân và gia đình thực hiện tốt quy ước của thôn chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt là góp phần cùng đảng bộ xã duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí  Nguyễn Huy Đoàn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã thông báo một số tình hình hoạt động của Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong năm vừa qua và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.  Đồng chí báo cáo tình hình trước trong và sau tết, tình hình giao quân, và tình hình xây dựng  và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Đồng thời đồng chí cũng giải trình làm rõ một số ý kiến liên quan đến việc chi trả chế độ chính sách của nhà nước thuộc thẩm quyền của địa phương. Đồng chí bày tỏ mong muốn các cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục quan tâm và có những ý kiến đóng góp cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã để Đảng bộ chính quyền địa phương  xã nhà  ngày càng  thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Bùi Đắc Dương -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, nguyên cán bộ chủ chốt của xã qua các thời kỳ đối với sự phát triển chung của xã nhà và mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, tâm huyết vào sự phát triển chung của địa phương; nỗ lực xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần đưa xã Xích Thổ về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Đại diện các cán bộ hưu trí đã bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm của Lãnh đạo đảng chính quyền địa phương với hội hưu trí xã đồng thời bày tỏ sự phấn khởi cũng như niềm tin tưởng về sự phát triển  của xã nhà và hứa tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2021 - 2025 và các Nghị quyết HĐND xã đề ra; sớm đưa xã nhà trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Vì lý do sức khỏe nên đồng chí Phạm Đức Thiệu xin thôi làm Trưởng ban liên lạc hội. Tại buổi gặp mặt hội Hưu trí cũng đã bầu đồng chí Hoàng Hữu Hán làm Trưởng ban Liên lạc.

Buổi gặp mặt diễn ra ấm cúng, thân tình với những  tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm quý báu của các cựu Lãnh đạo và các cán bộ hưu trí được chia sẻ./.

Nguyễn Thị Hợp - CCVHTT