Gặp mặt tân binh nhập ngũ năm 2023

Thứ năm, 02/02/2023

Để động viên tinh thần của các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023,

Thực hiện Quyết định số 114/QĐ- UBND, ngày 14 tháng 12 năm 2022 của UBND huyện Nho Quan về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ vào bộ quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia  công an nhân dân năm 2023;

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH- UBND ngày 27/01/2023 của UBND xã Xích thổ về tổ chức giao quân năm 2023.

Chiều  ngày 02/02/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội đồng NVQS  xã Xích Thổ long trọng tổ chức viếng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ và gặp mặt,  động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ .

(Viếng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ)

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Đắc Dương, Huyện  ủy viên, Bí thư  BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Huy Đoàn, Phó Bí thư đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thủ trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội của xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; đại diện các gia đình tân binh cùng 20 tân binh đã về dự đông đủ.

(Toàn cảnh buổi gặp mặt tân binh nhập ngũ năm 2023)

Năm 2023 rất vinh dự cho xã Xích Thổ có 17 công dân tham gia nhập ngũ vào quân đội và 03 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Tại  hội nghị các đại biểu đã được nghe  đồng chí Nguyễn Văn Luật, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự xã - Phó chủ tịch hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã báo cáo kết quả tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, thống nhất nội dung, thời gian và địa điểm tổ chức giao quân năm 2023.

Các đồng chí tân binh đã được nghe những lời động viên, chia sẻ chân tình, sâu sắc của đồng chí Nguyễn Đức Hứa, Chủ tịch Hội Cựu chiến binhđại diện cho thế hệ đi trước, những người cũng đã từng trải thời gian quân ngũ và rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Quân đội, nhắn nhủ, động viên các chiến sỹ trẻ trước khi họ bước vào quân ngũ. Tại buổi gặp mặt, đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, sự quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Huy Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự  xã đã phát biểu chỉ đạo, động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền , đại diện MTTQ, các đoàn thể và Ban chỉ huy quân sự  xã Xích Thổ đã  có phần quà nhỏ tặng  cho các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Các phần quà ý nghĩa, thiết thực và những lời chúc tốt đẹp dành cho các tân binh chính là nguồn động viên to lớn để các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường nhập ngũ, xứng đáng với truyền thống của cha anh đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sỹ Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, làm rạng danh quê hương, đất nước, xứng đáng là con em quê hương Xích Thổ anh hùng./.

(Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTQ  xã tặng quà cho các tân binh)

(Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTQ  và đại diện gia đình các tân binh chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh)