Đoàn công tác của tỉnh khảo sát thực tế, đánh giá kết quả, hồ sơ các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Xích Thổ

Thứ ba, 13/12/2022

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 21/3/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình năm 2022; Kế hoạch Số 2142//KH-SNN ngày 08/9/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thẩm tra, thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện tại các Tờ trình, báo cáo, hồ sơ đề nghị xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, văn bản thẩm định xác nhận của các sở, ngành về kết quả thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu. Để có cơ sở báo cáo Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh.

Sáng ngày 12/12/2022, Văn phòng điều phối xây dựng NTM của tỉnh tổ chức Đoàn công tác của tỉnh khảo sát thực tế, đánh giá kết quả, hồ sơ các tiêu chí nông thôn mới nâng cao ở xã Xích Thổ

Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Nam Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Thẩm định của tỉnh - Trưởng Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nội vụ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giao thông Vận tải; Sở Công thương; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Y tế; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Xây dựng; Sở Tư pháp; Sở Du lịch; Cục Thống kê; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo UBND huyện; đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, Văn phòng Điều phối nông thôn mới các huyện Nho Quan; Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Xích Thổ.

Tại buổi làm việc đoàn đã khảo sát, đánh giá thực tế các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tại xã, thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Liên Minh, trụ sở UBND xã và thăm mô hình sản xuất cơm cháy tại Công ty cổ phần sản xuất thương mại Đại Long. Sau đó đoàn Đánh giá hồ sơ, tài liệu minh chứng mức độ đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

(Đoàn công tác thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Liên Minh)

Đại diện UBND xã báo cáo kết quả tự đánh giá, tình hình thanh toán khối lượng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

(xem hình ảnh, phóng sự về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao)

Đại diện UBND huyện báo cáo kết quả thẩm tra; kết quả lấy ý kiến hài lòng của người dân, công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho các xã.

Đoàn công tác của tỉnh tham gia ý kiến về điều kiện kết quả thực hiện, kết quả thẩm định, xác nhận các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kết quả lấy ý kiến hài lòng của người dân; Đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao. Đoàn công tác cũng đề nghị xã Xích thổ cần duy trì và phát huy các tiêu chí, tiếp tục hoàn  thiện các hạng mục  trong xây dưng nông thôn mới nâng cao.

Đoàn thẩm định đã đánh giá cao các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao của xã. Đoàn sẽ đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định công nhận xã Xích Thổ đã hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022./.