Thứ tư, ngày 08/05/2024

Đoàn công tác của Tỉnh, của huyện về khảo sát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ năm, 07/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH- UBND ngày 21/03/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình năm 2022. Để có cơ sở trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách các đơn vị cấp huyện, cấp xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và xây dựng kế hoạch thẩm tra, thẩm định địa phương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Sáng ngày 6/4/2022, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức khảo sát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Xích Thổ.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT, phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới, các đồng chí văn phòng điều phối tỉnh, Đồng chí Bùi Văn Thể - Trưởng phòng nông nghiệp huyện,các đồng chí Văn phòng điều phối huyện, đồng chí Nguyễn Huy đoàn Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các đồng chí trong ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Huy đoàn Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã báo cáo kết quả rà soát thực hiện xây dựng xã Xích thổ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

(Đồng chí Nguyễn Huy đoàn Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã báo cáo kết quả rà soát thực hiện xây dựng xã Xích thổ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022)

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tham luận làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, các tiêu chí đã đạt được và  các tiêu chí còn chưa đạt để hướng tới phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT, phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới cơ bản nhất trí với báo cáo của xã về các tiêu chí, song đồng chí đề nghị ban quản lý nông thôn mới xã cần rà soát lại các tiêu chí đã đạt nông thôn mới năm 2017 với các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 khu vực đồng bằng sông hồng, quan tâm rà soát quy hoạch, các tiêu chí như: Thương mại, tiêu chí sản xuất ứng dụng chuyển đổi số, quy hoạch khu vực sản xuất, y tế….

Với sự quyết tâm đồng lòng của Đảng, chính quyền và nhân dân. Xã Xích Thổ quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022./.