Thứ bảy, ngày 04/05/2024

Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã Xích Thổ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024- 2029

Thứ bảy, 20/04/2024

Căn cứ điều lệ Hội Khuyến học Việt Nam; Căn cứ Kế hoạch số 02 ngày 02/01/2024 của Hội Khuyến học huyện Nho Quan về tổ chức Đại hội khuyến học cấp cơ sở khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ xã Xích Thổ, sáng ngày 19/4/2024, Hội Khuyến học xã Xích Thổ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tới dự Đại hội có ông Tạ Khắc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nho Quan; Ông Bùi Đắc Dương - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Các ông bà Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Xích Thổ; đại diện các thôn, đơn vị trường học, các dòng họ, chi hội khuyến học trên địa bàn xã.

(Toàn cảnh Đại hội)

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Xích Thổ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng học học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Công tác phát triển hội viên được quan tâm thường xuyên. Đến nay, toàn xã có 10 chi hội thôn xóm, 3 chi hội trường học, 2 chi hội cơ quan và 10 ban khuyến học dòng họ với 2445 hội viên hoạt động nề nếp, hiệu quả. Tiêu biểu như: Chi hội Đức Thành, chi hội Lạc Long, chi hội Đại Hòa, chi hội Hùng Sơn, chi hội trường THCS, chi hội trường Tiểu học, chi hội trường Mầm non, dòng họ Đinh Quang, dòng họ Nguyễn Thế, dòng họ Nguyễn Đình ...Đã xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng với 200-300 người tham gia học tập hàng năm. Số gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập đạt 60%, dòng họ học tập đạt 45%, cộng đồng học tập đạt 45%, đơn vị học tập là 80%...Toàn hội xây dựng Quỹ được 108 triệu đồng; quỹ dòng họ có từ 250 triệu đồng; quỹ các chi hội từ 180.113.000 đồng, quỹ 3 nhà trường 331.697.000 đồng. Trong nhiệm kỳ, các chi hội đã trao thưởng cho trên 300 lượt học sinh. Hội thường xuyên phối hợp với các nhà trường, các chi hội trao thưởng cho các em có thành tích cao trong học tập vào các dịp đầu năm, tổng kết hay dịp tết Trung thu.

Tại Đại hội ông Tạ Khắc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nho Quan, ông Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy- Phó Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ý kiến, các ông ghi nhận những kết quả thành tích mà Hội Khuyến học xã Xích Thổ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

(ông Tạ Khắc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nho Quan phát biểu chỉ đạo)

(ông Nguyễn Hải Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy- Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo)

Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học; nhấn mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phương hướng, biện pháp của hội Khuyến học xã 5 năm tới và mong muốn với sự nhiệt tình, trách nhiệm của BCH Hội Khuyến học xã Xích Thổ nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác Khuyến học khuyến tài.

(ông Tạ Khắc Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nho Quan tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Đại diện lãnh đạo Đảng - Chính quyền tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội đã bầu ra 21 thành viên vào Ban Chấp hành, Bà Bùi Thị Yến được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học xã Xích Thổ, nhiệm 2024- 2029./.

(21 thành viên vào Ban Chấp hành ra mắt)