Thứ tư, ngày 08/05/2024

Ngành Y tế Ninh Bình đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh

Thứ tư, 07/06/2023

Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, khám, chữa bệnh. qua đó mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người bệnh giảm thời gian chờ đợi nhưng vẫn được hưởng chất lượng dịch vụ tốt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh trang bị 30 đầu đọc thẻ BHYT quét mã QR-Code để triển khai có hiệu quả ứng dụng khám chữa bệnh BHYT thông qua CCCD gắn chíp.

Các đơn vị y tế đã tăng cường đầu tư máy móc, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện, hệ thống lấy số tự động, bệnh án điện tử. Đặc biệt, đã thực hiện kết nối khám chữa bệnh từ xa giữa các cơ sở Khám, chữa bệnh tuyến tỉnh với tuyến Trung ương và tuyến huyện. triển khai phần mềm Y tế cơ sở, báo cáo bệnh truyền nhiễm, Tiêm chủng mở rộng, hồ sơ sức khỏe điện tử... tại tuyến xã. Giúp thông tin của bệnh nhân được quản lý, lưu trữ, dễ dàng tra cứu trên hệ thống.

Hiện 100% đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sử dụng Hệ thống để gửi nhận văn bản điện tử và ký số; 100% cơ sở tiêm chủng COVID-19 đảm bảo ký xác thực hồ sơ “hộ chiếu vắc xin”; toàn bộ các cơ sở y tế đã triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt bằng phương thức mã QR code hoặc Mobile Money và thẻ POS liên kết với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.