Thứ bảy, ngày 20/04/2024

Hội nghị tuyên truyền pháp luật và TGPL cho người dân thôn Hồng Quang, thôn Đức Thành và Hòa giải viên xã Xích Thổ, huyện Nho Quan.

Thứ năm, 16/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-STP ngày 02/02/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật và hoạt động trợ giúp pháp lý vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Chiều ngày 15/3/2023, Trung tâm TGPL tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Nho Quan, UBND xã Xích Thổ tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân thôn Hồng Quang, thôn Đức Thành và Hòa giải viên xã Xích Thổ, huyện Nho Quan.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm TGPL tỉnh - Báo cáo viên và đại diện Lãnh đạo UBND xã Xích Thổ cùng các đồng chí hòa giải viên cơ sở xã Xích Thổ và nhân dân trên địa bàn thôn Hồng Quang, thôn Đức Thành.

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đồng chí  Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh đã truyền đạt một số nội dung co bản liên quan đến chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; một số quy định về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và những rủi ro pháp lý có thể sảy ra trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất; những quy định về thừa kế quyền sử dụng đất; quyền nghĩa vụ của người thừa kế; thừa kế theo di chúc; thừa kế theo pháp luật

Sau khi nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luât của tỉnh truyền đạt các nội dung của hội nghị các vị đại biểu đã trao đổi, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến chính sách đất đai cho người dân tộc thiểu số, quyền thừa kế, thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật...

Thông qua hội nghị, đã phần nâng cao nhận thức về quyền được trợ giúp pháp lý của đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân, chính sách của Nhà nước dành cho người đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, nâng cao hiểu biết pháp luật cho đội ngũ hoà giải viên trên địa bàn xã, kịp thời thực hiện các chủ trương của Đang, chính sách của Nhà nước đến với người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, cải thiện, nâng cao đời sống Nhân dân, phấn đấu xây dựng xã Xích Thổ trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới (giai đoạn 2021-2025).