Thứ năm, ngày 28/03/2024

Đại hội Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thứ sáu, 14/04/2023

Căn cứ điều lệ hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch số 63 ngày 18/11/2022 của Thường trực hội nạn nhân chất độc huyện Nho Quan.  Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

Sáng ngày 12/4/2023, Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ  tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sinh Hoạt, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, đồng chí  Phạm Văn Hưng, Phó bí thư Thường Trực Đảng ủy, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ đảng ủy, lãnh đạo HĐND -  UBND UBMT MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã; cùng 24  hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ.

Hiện nay, Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ có 24 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, hội được sự quan lãnh đạo, chỉ đạo của huyện hội cấp trên và của Đảng ủy, hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, sự giúp đỡ động viên của ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trong xã và toàn thể nhân dân đã nêu cao tinh thần “ vì nạn nhân chất độc da cam”,  đã đùm bọc cổ vũ có hiệu quả, cộng với tinh thần của mỗi hội viên phát huy bản chất “ bộ đội cụ Hồ” vượt qua mọi khó khăn trong lao động và xây dựng tổ chức hội. Công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên.         Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với Ban Thương binh xã hội xã và hội chữ thập đỏ của xã chi trả chế độ được hưởng cho các nạn nhân da cam đúng chính sách, đúng chế độ với số tiền 1.321.024.000 đồng. Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã còn tham mưu đề nghị các cấp tặng các suất quà cho hội  viên  nhân ngày dịp lễ, tết trị giá 9.300.000 đồng, xây dựng 01 ngôi nhà với trị giá 200 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Với những kết quả đạt được hàng năm hội luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp tặng giấy khen.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu: Xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; Vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận người nhiễm chất độc hóa học; Làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Dự phát biểu chỉ đạo đại hội, Đồng chí Nguyễn Sinh Hoạt, Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành điều lệ Hội, đảm bảo Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của điều lệ.

(Đồng chí Nguyễn Sinh Hoạt, Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo)

Đại hội đã bầu 03 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 02 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Thanh Vân tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch  chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

(Ban Chấp hành khóa mới ra mắt)

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Xích Thổ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp ./.